Âm binh là gì? những câu chuyện rùng rợn về âm binh

Mặc dù sống trong thế kỉ với nền khoa học phát triển nhưng con người vẫn luôn chịu sự ảnh hưởng nhất định từ những thế lực vô hình siêu nhiên và âm binh là một trong những thế lực đó, vậy chúng được hiểu như thế nào cho đúng, hãy cùng tìm hiểu mọi thứ  qua bài viết này.

Âm binh
Đội quân ma hiện hình

Âm là cõi âm, thế giới của những người đã chết. Binh là binh lính, binh sĩ ở trong quân đội. Như vậy, âm binh có nghĩa là binh lính, binh sĩ ở cõi âm, thế giới của những người đã khuất.

Các loại âm binh

Âm binh được phân loại tùy theo nguồn gốc xuất thân của chúng

Âm binh cô hồn

Những hồn ma vất vưởng trên trần gian  được những thầy phù thuỷ, pháp sư thu nhận. Những hồn ma này sẽ tuân theo mệnh lệnh của pháp sư đi cứu người hoặc cũng có thể là hại người. Linh hồn trước khi chết mang nhiều oán hận thì sức mạnh của chúng càng lớn.

Âm binh thần tướng (thiên tướng)

Đây là những binh lính thuộc âm ty cai quản  họ làm việc theo mệnh lệnh của Diêm Vương, đôi khi họ cũng được những pháp sư nhân gian gọi lên hỗ trợ tiêu diệt quỷ dữ.

Linh hồn của những binh lính

Đó là linh hồn của những người binh lính khi chết trận, và vì một lý do nào đó mà họ không biết mình đã chết, hoặc không đi đầu thai. Ở một vài thời điểm phù hợp linh hồn của họ lại xuất hiện ở trần gian, hiện tượng này được gọi là âm binh mượn đường, những hiện tượng này thường xảy ra ở Trung Quốc.

Sức mạnh tâm linh của “âm binh”

Âm binh là một thế lực linh hồn trong thế giới tâm linh, chúng mang trong mình nhiều sức mạnh siêu nhiên để sai khiến vì thế mà những thầy phù thủy, pháp sư đã cố luyện ra chúng cho mục đích của riêng mình.

Trong sách của Phan Kế Bính có viết như sau:

Phù thủy có phép để luyện âm binh, âm tướng, thường chọn đêm khuya đến những nơi tha ma mộ địa, đốt hương khấn bái, luyện phù luyện phép, để cầu cho các âm hồn phải theo hiệu lệnh của mình.

Làm việc của người trần

Tương truyền rằng các vị thầy phù thủy có nhiều loại phép kỳ lạ, sai khiến được âm binh làm những việc của người trần. Nhưng phần nhiều thực hiện là về đêm như: Sai âm binh đi tát nước vào ruộng, đi ném đá, ném gạch vào nhà của người khác,….

Những thầy phù thủy mỗi khi điều khiển âm binh xong thì phải làm lễ khao quân, nếu không chúng sẽ phản lại đánh trả. Mỗi khi sai âm binh đi làm việc thầy phù thủy sẽ phải canh chừng, phải đưa chúng về trước khi có ánh mặt trời ló ra. Nếu bị lộ thiên cơ, nghĩa là bị người trần trông thấy vào ban ngày thì chúng cũng đánh trả thầy”.

Có thể vào trong nhà

Người ta vẫn nói ” đất có thổ công, sông có hà bá” ý nói rằng trên mỗi mảnh đất, khúc sông đều có thần thánh cai quản và trông coi. Tuy nhiên bằng những tà thuật trấn yểm, những thầy phù thủy vẫn có thể sai khiến âm binh qua mặt được các vị thần và vào được ngôi nhà.

Hại người

Nhiều người cho rằng những âm binh do thầy phù thủy tạo ra có khả năng gây ảnh hưởng cho người đang sống, khi đó người bị hại nhẹ thì ốm đau bênh tật, nặng hơn có thể bị  vật chết. Nói cách khác chúng có thể giết người theo lệnh của thầy pháp, thầy phù thủy. Những câu chuyện dùng âm binh để hại đối thủ làm ăn, hay những người có hiềm khích chúng ta vẫn thường được nghe kể.

Biết trước tương lai

Với những hồn ma chúng có thể biết trước được quá khứ và tương lai của một ai đó vì thế mà những người luyện, thờ âm binh có thể đoán biết vận mệnh của một ai đó nhờ sự chỉ dẫn của chúng.

Những câu chuyện liên quan

Cách nhận biết thầy thờ âm binh

Cách nhận biết Thầy thờ âm binh để nếu có vô tình vào nhà Thầy thì lần tới còn biết ...
Xem Chi Tiết

Nhà bị yểm âm binh, gia đình tan nát

Gia đình tan nát, con cái phát điên phát khùng vì nhà bị yểm âm binh Câu chuyện xảy ra ...
Xem Chi Tiết

Lính quỷ

Âm binh : Thực ra đây là truyện ma kể về thời chiến tranh giải phóng Trung Quốc, nghe nói ...
Xem Chi Tiết

Luyện âm binh

Tối hôm qua , sau khi đi làm về, tắm rửa ăn cơm vì không đi đâu chơi , chính ...
Xem Chi Tiết

Có thực sự tồn tại “âm binh” trong lịch sử? những chiến trường cổ đại tái hiện

ÂM BINH: Có thực sự tồn tại "âm binh" trong lịch sử? và tại sao chiến trường cổ đại tái ...
Xem Chi Tiết

Nhận biết nhà có âm binh, ma quỷ

Nhà là nơi một người ở lâu nhất trên thế giới, bạn dành 2/3 cuộc đời của mình ở nhà ...
Xem Chi Tiết

“Âm binh mượn đường” và những câu chuyện được kể lại

Hiện tượng "Âm binh mượn đường" đã xảy ra ở nhiều nơi ở Trung Quốc, nổi tiếng nhất là Tử ...
Xem Chi Tiết