Có thực sự tồn tại “âm binh” trong lịch sử? những chiến trường cổ đại tái hiện

ÂM BINH: Có thực sự tồn tại “âm binh” trong lịch sử? và tại sao chiến trường cổ đại tái hiện ở một số thời điểm nhất định.

-Luyện âm binh

-Âm binh và những câu chuyện huyền bí

Những tiểu thuyết văn học hoặc các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, thường có những cảnh đáng sợ khi “âm binh xuất hiện”. Nếu nghĩ rằng đây là một hiện tượng hư cấu thì đó là một sai lầm lớn, bởi vì “âm binh” thực sự tồn tại trong thực tế. Trong thời cổ đại với nhận thức khoa học hạn chế, người ta tin rằng có những con ma đang làm việc. Nhưng các chuyên gia ngày nay nói với chúng tôi rằng đây không phải là mê tín dị đoan.

Trong đêm sấm chớp, tiếng giết chóc, binh khí lạnh va chạm, chiến mã chạy như bay, chiến xa va chạm. Đột nhiên nó vang lên ở độ sâu của ngọn núi, như thể có một cuộc chiến tranh cổ đại rất tàn bạo đang diễn ra ở đó, nhưng nhìn kỹ hơn, không có gì cả. Đó là những gì mà con người đã từng chứng kiến và trải qua trước những hiện tượng kỳ lạ này.

Trong lịch sử có rất nhiều ghi chép về “Đội quân Âm Binh”.

Theo sử sách ghi lại, trong năm thái hi đời Nhà Tấn, người Tiên Ti ở hành lang Hà Tây thường xuyên gây ra cuộc nổi dậy. Vì thế, Tướng Marlon dẫn quân chống cự. Khi ông đang ở khu vực Ngọc Môn Quan ở Hà Tây, ông thấy vũ khí của mình không hoạt động, cơ thể không tự chủ được tựa vào núi. Sau đó, một mỏ từ tính lớn được tìm thấy gần đó.

Vì vậy, ông ra lệnh cho những người lính cởi áo giáp và xây dựng áo giáp bằng gỗ. sau đó cố tình dụ dỗ kẻ thù đến đây để truy kích và tiêu diệt.  và cũng từ nay về sau, nơi này mỗi một trận giông bão, đều sẽ xuất hiện hiện tượng “đội quân âm binh”.

Nơi nổi tiếng nhất của đất nước xuất hiện “âm binh” là Mã Pha, huyện Lục Lương, Vân Nam.

Chiến tranh mã pì lèng nằm ở cuối “rừng cát màu” của một điểm du lịch nổi tiếng của Vân Nam. Đây là một hẻm núi cao chót vót và thường xuyên xảy ra hiện tượng ” âm binh đánh nhau”.Mỗi lần xuất hiện hiện tượng này, các loại thanh âm kinh tâm động phách được phát ra, xa xa có thể nghe được. Vì vậy, những người xung quanh hiếm khi xây nhà gần khu vực này.

Ngoài ra, ở lối vào của khe núi, có một tấm bia đá với ba chữ lớn màu đỏ “Đá ngựa huyền diệu”. Trong truyền thuyết, có một con chiến mã đến đây, mặc dù bị đánh, nhưng nó cũng không muốn tiến lên.

Theo ghi chép, “Đại chiến Mã Pha” bởi vì địa thế hiểm trở, rất thích hợp phục kích, cho nên trong lịch sử nơi này đã xảy ra hàng trăm trận chiến, Gia Cát Lượng chính là ở nơi này thu phục Mạnh Hoạch. Nơi này về sau cũng từng tái hiện lại những trận chiến ác liệt trong quá khứ với rất nhiều nhân chứng.

.Đối với hiện tượng “đội quân âm binh”, có thể giải thích bằng khoa học không? Câu trả lời là có.

Một số vật chất trên trái đất có khả năng lưu giữ âm thanh và hình ảnh, vì vậy thiên nhiên có thể ghi chép lại những hành động và âm thanh trên trái đất

Vì vậy khi điều kiện khí quyển đạt được một sự cân bằng tinh tế, giọng nói, hình ảnh của họ được lưu trữ. Âm thanh được lưu trữ sau đó lặp đi lặp lại. Nhưng âm thanh phát sóng bình thường là rất thấp, con người không thể nghe thấy. Do đó, con người chỉ có thể nghe thấy rõ ràng âm thanh của chiến trường cổ đại bằng cách phóng to âm lượng trong thời tiết sấm sét.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *