Lính quỷ

Âm binh : Thực ra đây là truyện ma kể về thời chiến tranh giải phóng Trung Quốc, nghe nói truyện ma này cũng bắt nguồn từ thời mình đi nghĩa vụ quân sự.
Khi còn tại ngũ, một lần bộ đội đi làm nhiệm vụ, thấy trời đã về khuya, đoàn chúng tôi không thể về trại ngay được nên được bố trí nghỉ ngơi tại một đơn vị phòng thủ ven biển gần đó.
Do chúng tôi quyết định ở lại qua đêm, không thông báo trước nên lực lượng phòng thủ bờ biển nên không thể dọn phòng ngủ dự phòng cho chúng tôi ngủ được. Vì vậy, nhà kho bỏ hoang cách bộ đội hàng trăm mét trở thành nơi nghỉ ngơi tạm thời của chúng tôi. nơi.
Bên ngoài nhà kho này có một quảng trường dùng để tập trận, họp quân ngày thường, bên cạnh quảng trường còn có một bục lớn thường dành cho chỉ huy của chỉ huy quân và chỉ huy diễn thuyết.
Trong nhà kho này vẫn còn một số giường có thể được sử dụng để nằm và nghỉ ngơi. Chúng tôi chuyển đến, có thể lờ mờ nghe thấy tiếng sóng vỗ vào bờ đá phía xa, cũng như tiếng gió, chúng ta khó sống trong một môi trường sống khắc nghiệt nhưng đừng quan tâm lắm.
Mặc dù hôm nay đồng nghiệp của tôi bận rộn cả ngày, nhưng họ nghĩ rằng họ không phải vội vàng trở về quân đội để báo cáo, tâm trạng của mọi người cũng thoải mái hơn rất nhiều, vì vậy họ đã say mê đến đêm. Một số người uống Shaoxing, một số người ngâm nga theo chương trình phát sóng âm nhạc, một số người chơi cầu, và một số người ngủ với chăn bông.
Chắc đã hơn mười hai giờ tối! Bỗng nhiên, mặt đất im bặt, tiếng côn trùng kêu râm ran, nhưng lúc này hoàn toàn im bặt.
Do mây dày đặc, màn đêm ảm đạm đến mức không chỉ nhìn thấy các vì sao mà cả ánh trăng.
Trong cơn mê, tôi dường như nghe thấy nhiều tiếng bước chân ồn ào ở quảng trường bên ngoài nhà kho. Lúc đầu không thấy rõ, nhưng dần dần từ xa đến gần, từ mơ hồ đến rõ ràng, có thể thấy rõ tiếng bước chân của một đoàn quân đông đảo.
Trung đội trưởng nheo mắt cười nói với một vài chiến sĩ tiểu đội lười biếng chúng tôi:
“Nhìn ngươi có bao nhiêu bọ gạo, cả ngày ăn nằm chờ chết. Ta không nghe nói bộ đội địa phương ban đêm còn tập trận. Các ngươi không biết xấu hổ!”
Vài đồng nghiệp của chúng tôi liếc nhau, nhưng cũng lười trả lời, vì nghĩ rằng trung đội trưởng tân binh này vừa tốt nghiệp đại học và vừa trở về sau đợt huấn luyện dự bị chính thức.
Chúng tôi vẫn chơi những lá bài Parker của riêng mình, rút những chai rượu vang của chúng tôi, và tất cả chúng tôi đều bật nắp tạo ra những âm thanh!
“Dengdeng, Dengdeng, Dengdeng, Dengdeng …”
Tiếng chạy ngoài cửa càng ngày càng gần, dường như một lượng lớn quân đang tập trung bên ngoài quảng trường, bao vây toàn bộ nhà kho …
Mọi người bắt đầu cảm thấy hơi nghi ngờ và bất an, những người chơi bài Parker và những người chơi Jiuquan đều dừng lại việc họ đang làm. Hắn lắng nghe âm thanh bên ngoài, kỳ lạ là trong đêm sâu như vậy, làm sao có thể có tiếng động quân đông đảo?
Đột nhiên, có một tiếng gõ cửa nhanh chóng, cắt ngang sự im lặng của chúng tôi.
“Bùm, bùm, bùm, bùm …, bùm, bùm, bùm, bùm …”
Giọng nói gấp gáp và mạnh mẽ, người gõ cửa có vẻ gấp gáp, nhưng chúng tôi không trả lời cửa ngay.
“Bùm, bùm …, bùm, bùm …”
Người gõ cửa hiển nhiên có chút nóng nảy, tiếng gõ càng dồn dập.
Trung đội trưởng tân binh ra hiệu cho tôi mở cửa bằng mắt. Vì vậy, tôi mặc áo vào, đi tới trước, kéo chốt mở, cẩn thận mở cửa.
“Gah … Gah” Trục cửa đã lâu không được đổ xăng phát ra âm thanh chói tai, lúc này ở cửa xuất hiện một bóng người, mọi người hít sâu một hơi khi nhìn thấy. ”
Thì ra trước mặt anh là một sĩ quan, mặc bộ quân phục rách nát và đội mũ lưỡi trai mà anh chưa từng thấy, trên lưng có một con dao lớn, chân đi dép rơm bẩn thỉu.
“Báo cáo, ngài đại quân tập hợp, mời tới chỉ thị.”
Sau khi người sĩ quan nói xong với một giọng điệu ảm đạm và trầm thấp, anh ta đột nhiên co chân lại và đứng tại chỗ, “bốp” một cái, sau đó cong tay phải xuống đuôi lông mày để chào một cách chuẩn mực của quân đội.
Thấy vậy, mọi người không khỏi rùng mình, chỉ có tương đối không nói nên lời cũng không dám trả lời, bởi vì chỉ nhìn thấy màu xám của quan viên, nhưng lại hoàn toàn không thấy rõ khuôn mặt, mơ hồ có thể nhìn thấy ngực của hắn. Trên y phục có vết máu, xem ra hắn vừa trải qua một trận chiến lớn, còn bị thương …
Trung đội tân binh sững người tại chỗ, mắt mở trừng trừng, chân run rẩy không ngớt, miệng không thốt nên lời …
Lúc này, lão Sư trưởng thấy tình thế không đúng, không ai trả lời được, đột nhiên quát quan viên: “Chỉnh đốn lại quân đội, đến sau!”
Sau khi viên sĩ quan nghe câu trả lời, anh ta “bốp” và đứng thẳng với hai chân của mình để chào quân đội, và đột nhiên biến mất.
Tôi chạy đến và nhanh chóng đóng cửa lại. Khi quay lại, tôi thấy vẻ mặt ai cũng kinh hoàng, toàn thân không khỏi run rẩy …
Trung đội trưởng tân binh ngồi phịch xuống đất, răng nghiến lợi, líu cả lưỡi, lắp bắp: “Anh ơi!
“Ma, ta phải làm sao, gặp phải ma thì phải làm sao…”
Tiếng bước chân của những đoàn quân đang hành quân ở đằng xa, và tiếng gió xào xạc thổi vào từ khe hở giữa cửa ra vào và cửa sổ, làm cô đọng toàn bộ bầu không khí trong phòng.
Sư trưởng già xoa tay và cứ đi đi lại lại dọc lối đi, lẩm bẩm một mình:
“Đây chắc là ma binh huyền thoại ở âm phủ. Trời ơi, sao xui xẻo thế này mà cô dạy tôi gặp phải vậy, mọi người vào nghĩ cách nhé!”
Lúc này, tất cả mọi người đang chụm đầu lại với nhau để bàn biện pháp đối phó, tựa hồ sợ bên cạnh có cái gai nghe lén, thấp giọng nói.
Điều gì sẽ xảy ra nếu người lính ma gõ cửa sau một thời gian?
Có người gợi ý “Yêu ma sợ quân hiệu, ngươi có thể dùng nó để trấn áp.” Nhưng suy luận này ngay lập tức bị tôi lật tẩy, bởi vì khi vừa mở cửa, quân huy đã được ghim trên ngực đồ vật.
Một người lính khác nói, “Chỉ cần trao đổi điều khoản với họ, và nói với anh ta rằng chúng tôi sẽ đốt nhiều tiền giấy hơn để đổi lại.” Nhưng người lính ma vừa rồi không đến xin ăn, anh ta mời chúng tôi kiểm điểm những người lính ma và ma tướng.
Ngay khi chúng tôi đang vắt óc suy nghĩ không nghĩ ra được điều gì thì đột nhiên tiếng gõ cửa lại vang lên.
“Bùm, bùm, bùm, bùm …, bùm, bùm, bùm, bùm …”
Đột nhiên, mọi người im bặt, im lặng không biết có nên đi mở cửa hay không.
Muốn mở cửa thì ngoài cửa sẽ có ma khó lường, không thể tưởng tượng nổi, nếu không mở cửa thì ma binh, ma tướng sẽ không chịu nổi tập thể mà vào, tức là sẽ có. tệ hơn.
“Dong dong, dong dong …, dong dong, dong dong…………………………………………………………………………………………………………………… Ngài tới chủ trì kiểm điểm lập tức !!”
Viên quan ma lại thúc giục từ ngoài cửa, nhưng lần này giọng điệu của anh ta có vẻ không được thân thiện cho lắm, và không có chỗ để rút lui.
Mọi người nhìn trung đội trưởng tân binh với ánh mắt mong đợi, trung đội trưởng tân binh cứ lắc đầu nguầy nguậy… Cuối cùng, vị thượng sĩ già mở chốt dẫn chúng tôi ra khỏi nhà kho…
Vừa bước ra khỏi cổng, tôi đã thấy một đống quân đen tập trung ở chính giữa quảng trường. Hàng ngàn, wow, tất cả đều mặc quân phục rách rưới và bẩn thỉu, chủ yếu là dép rơm, và một số thậm chí đi chân trần.
Chúng tôi cùng Sư trưởng đi từng bước lên đài chỉ huy, con đường trước đây bốn mươi mét giờ trở nên dài và xa. Chúng tôi không biết liệu con đường này có điểm kết thúc hay không hay sẽ thấy mặt trời mọc vào sáng nay sau chuyến đi này, rốt cuộc người và ma vốn âm dương cách biệt bất ngờ gặp nhau, không ai đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra. xảy ra.
Bước lên đài chỉ huy, tôi có thể nhìn rõ hơn bây giờ. Chúng tôi phát hiện ra rằng những người lính ma này dường như đều đã chết một cách bất hạnh vì tay chân của họ! Một số bị mất chân, một số bị thiếu bàn chân, một số thậm chí mất nửa vai, một số không có đầu … và điểm chung duy nhất của những xác sống này là chúng không thể nhìn rõ khuôn mặt và các đặc điểm trên khuôn mặt. , và toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi một lớp sương mù, và điều đó cho thấy rằng họ đã phá hủy than hồng của sự sống và hoàn toàn không thuộc về thế giới này.
Trung đội trưởng tân binh được chúng tôi đứng chật cứng trước đài chỉ huy. Bóng tối bên dưới đầy những bóng đen, hoàn toàn im lặng và lạnh lẽo … Chỉ có mấy ngàn ánh mắt lạnh lùng như nhìn về phía trước, trung đội trưởng tân binh “Mọi người … Thưa quý vị …”, anh ta lắp bắp kêu một tiếng. Hồi lâu, Đột nhiên, cả bộ xương như bị xé toạc, choáng váng ngã xuống đất, giống như đứa trẻ ba tuổi không tự chủ được vì gặp ác mộng, toàn bộ quần đều bị ướt.
Bầu trời vẫn tối om, không nhìn thấy một ánh sao nào, ngoại trừ tiếng thủy triều đảo ngược phía xa, và chỉ có một cơn gió lạnh buốt thổi vào tai …
Ma binh và ma tướng vẫn đứng thẳng, mắt sáng như điện.
Lão Sư trưởng thấy có chuyện không hay, liền bước tới, há mồm hô to: “Hỡi tất cả các chiến sĩ anh hùng, chúng ta là đội tiên phong bảo vệ tổ quốc, …”
“… Nếu anh vô tình đột nhập lĩnh vực của mình vì nhiệm vụ, xin hãy chịu đựng với tôi …”
“… Các anh đã hy sinh trên chiến trường vì Tổ quốc thân yêu mà không thể trở về quê hương … Tôi xin hứa với các anh rằng mai sau thống nhất đất nước, những anh hùng của các anh sẽ vững bước theo con tàu của chúng ta và cùng nhau trở về nhà … ”
“Chúng ta cùng nhau về nhà đi …” Xung quanh quảng trường dường như có tiếng vang vọng trở lại bên tai của ta.
Sư trưởng già đã có một bài phát biểu cảm động bằng một giọng địa phương mạnh mẽ. Ma binh và tướng sĩ trong quảng trường vẫn không nhúc nhích, nhưng từ nét mặt mơ hồ có thể nhìn ra một tia co giật bị đè nén.
Sau khoảng 30 giây im lặng, viên sĩ quan gõ cửa chạy ra khỏi hàng ngũ và không đứng trước đài chỉ huy. Anh ta đưa ra mật khẩu với sức mạnh của Dantian:
“Tất cả đều chú ý…”
“Crack !!” Những người lính ma cùng nhau diễu hành bằng đôi chân của họ và đứng gây chú ý trong một chuyển động đồng đều.
“chào nghiêm…”
Chúng ta nhìn thấy hàng ngàn binh lính ma nước mắt ngấn lệ, đồng loạt chào, rồi khuất dần trong sương sớm …
Lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng mọi người vẫn còn bàng hoàng, co người lại, không thể duỗi thẳng eo mà vội vàng trở về nhà kho, nhân tiện cõng trung đội trưởng tân binh.
Cho đến khi bình minh lên, không ai dám lại nhìn ra ngoài cửa sổ, cũng không ai có thể nhắm mắt, tất cả đều chìm vào giấc ngủ cho đến rạng sáng.
Ngày hôm sau, chúng tôi cùng lực lượng phòng thủ bờ biển dò hỏi về đám ma ngày hôm qua.
Sư trưởng già của Lực lượng Phòng thủ Bờ biển nói:
“Hóa ra khi họ đang rút lui khỏi đất liền, nhiều người du kích giao tranh không thể lên thuyền của chính phủ, vì vậy họ đã mạo hiểm và vượt biển bằng những chiếc thuyền nhỏ. Tuy nhiên, gió và sóng ở eo biển Đài Loan có thể thay đổi, và nhiều người chấp nhận rủi ro. Vì vậy, anh ta đã chết đuối trên biển, và xác chết trôi theo dòng nước vào bờ gần quảng trường. ”
“Sau khi các thi thể được quy tập, họ được chôn cất tại quảng trường hiện nay dưới dạng mồ chôn tập thể. Sau này do nhu cầu của quân đội nên họ đã được đắp đất, lấp đầy đến hiện trạng”.
“Tôi nghe nói rằng thi thể của họ vẫn được chôn ở đó. Vì vậy quân đội của chúng tôi hiếm khi sử dụng hình vuông đó trừ khi cần thiết …”
Nghe xong những câu chuyện này mà trong lòng vẫn không yên, thêm vào đó là sự hoang đường to lớn đối mặt với kiếp sau không thể biết được, lâu ngày không thể quên được những tâm hồn đa cảm ấy …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *