Luyện âm binh

Tối hôm qua , sau khi đi làm về, tắm rửa ăn cơm vì không đi đâu chơi , chính xác hơn là hết lúa . Tôi lại kêu mẹ kể chuyện tôi nghe. Mẹ thì hồi đó hay đọc truyện, cũng như hồi nhỏ ở quê mẹ chứng kiến rất nhiều chuyện, nên tôi thích nghe mẹ kể . Mẹ kể câu chuyện có thật trong nhà ông bà cố hồi đó ở quê mà mẹ thấy.

Hồi đó, năm bao nhiêu đó thì 0 nhớ , vì lúc đó tôi chưa sinh ra biết gì mà nói . Chỉ nghe mẹ kể , là hồi đó ông bà cố là hội đồng nên giàu lắm , giờ đất đai vẫn còn nhiều , dù đã cho nhà nước xây trường học. Thời đó anh em tranh giành tài sản nên hãm hại nhau , ô bà cố tuy hội đồng nhưng không giống trong phim đâu . Ô bà thương người làm , hay giúp đỡ người khác, còn cho quân cách mạng trốn rồi nuôi trong nhà nữa. Nên khi bị ám mấy lần , bệnh tưởng chết rồi thì được quý nhân giúp đỡ. Mẹ kể

Có lần ô cố bị yếm kim đâm dô người, đau nhức như chết đi còn sướng hơn. Thì có bà thầy ở đâu tìm đến , tự nhiên nha chứ 0 biết đâu mà mời . Bà nhìn ông cố rồi nói bị yếm rồi , coi như có duyên, bà gỡ cho . Rồi mẹ kể :. Bà xếp mấy quả trứng thành hình tròn, rồi thắp nhang xung quanh, bà đọc xi lô xi la gì đó, khúc này mẹ không biết . Tự nhiên mấy cây nhang đang đứng thẳng bỗng cong lại dô mấy quả trứng, hút sạch còn vỏ không à . Lúc này Tôi chọt mỏ dô :. Thủy thủ mặt trăng nhập bả ak mẹ !! Mẹ liếc tôi :. Nhập dô cái mỏ mày , đàn ông con trai bớt coi thủy thủ mặt trăng lại !! Giờ nghe nữa hong , không thì dẹp nghỉ . Dạ nghe chứ, đang hay mà . Mẹ tiếp : Rồi những âm binh đó đi tìm vật yếm cho bà , lát sau bà nói dưới con mương gần nhà . Bà cố kêu người ra tác cạn con mương đó thì lấy lên cái chai có hình ông cố, với ô út trong đó . Rồi bà nói : Người trong nhà hại , giờ tôi sở rồi , mong nam đó giữ được cái mạng là hên rồi . Tôi hỏi : Vậy rồi người hại có sao hơm mẹ ? Mẹ nói : Sau này bị táng gia bại sản , bệnh gần chết . Tôi hỏi : Sao vậy mẹ ? Mẹ nói : Khi người ta luyện với nó là người ta đã bán linh hồn cho nó rồi ! Như chơi dao hai lưỡi vậy . Khi mình không cung đủ cầu của tụi nó thì nó quật lại cũng tiêu à . Hoặc khi mình gặp người cao tay ấn hơn , thì bị vật lại , giữ được cái mạng là coi như hên rồi . Mẹ tiếp :. Sống trên đời này , núi cao còn có núi cao hơn, cao nhân đắc cao nhân trị . Đừng nghĩ điều khiển được nó là nó không dám quật lại mình , thật sự là cả hai đều có lợi , nhưng nếu con không còn cung cấp cho nó đủ những cái nó cần , thì.. tự hiểu nha con !!

Tôi chưa thoả mãn : Còn hơm mẹ ? Kể tiếp y mẹ !!

Mẹ như hiểu thằng con của mẹ :. Nghe để ông lên mạng nhiều chuyện lại chứ gì !? Cái đó không hay gì đâu , nó ghê lắm đó ..

Không mẹ ơi , con sẽ lấy những câu chuyện này để răn đe, khuyên nhủ mọi người..

Mẹ : mắc ói quá !

Kể đi mẹ , để lấy nước mẹ uống nha ..

Mẹ kể : Sau này khi về Sài Gòn sống , thì đối diện có ô Hai y tá , hồi nhỏ mày sợ ổng lắm , mỗi lần wa nhà ổng là mày khóc à . Dạ đúng, tại wa ô Hai là ô đè chích đau lắm, kí ức đầy nước mắt của tôi.

Nhà ô H lúc mới xây xong, thì đêm nào bà Hai cũng mơ thấy tầm bậy, thấy ma quỷ về ghê lắm. Rồi sinh bệnh , bệnh nặng lắm . Nhà bác sĩ y tá mà cũng 0 biết được , bà ngoại con là mẹ của mẹ ă , mới giới thiệu bà thầy mà hồi đó chữa cho ô cố con ă . Nói là nhờ bà giúp thử , rồi con bà Hai mới về quê tìm và đón lên Sài Gòn . Mẹ nói : Mà bả hay lắm mại , bà vô nhà vái cái gì đó , đi vào phòng bà Hai , bà chỉ lên tường : Ở đây bị yếm , phá ra thì thấy có lá bùa trong đó..Ai cũng ngạc nhiên , vì hồi giờ ông bà H rất hiền, chữa bệnh có khi còn 0 lấy tiền. Ai lại hại ông bà . Bà thầy nói , chắc tại ô bà xui thoi , vì khi nhà thầu muốn làm ăn mau lên, giàu nhanh thì cứ 10 nhà sẽ yếm 1 nhà bảo đảm mau giàu , theo 1 cách bất lương . Rồi bà cũng xở cho ô bà H . Mẹ nói : Ô thầu đó cùng xóm với bà ngoại , nên ngoại nói sau sạt nghiệp bệnh chết luôn ..

Thay lời muốn nói : Em chỉ muốn nói với anh chị 1 điều : Phàm làm việc gì cũng hãy nghĩ tới hậu quả của nó . Vì gieo nhân nào thì gặt quả đó. Ở hiền thì gặp lành , còn gieo ác thì ác báo

-Âm binh và những câu chuyện huyền bí

-Gia đình tan nát vì bị thầy bói yểm âm binh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *