Hãy sống vì bản thân mình trước

Người xưa có câu” Người không vì mình, trời chu đất diệt” vì lẽ đó dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa chúng ta hãy sống vì bản thân mình trước.

Vậy sẽ có những câu hỏi không có hồi kết như “Chúng ta phải sống thế nào?” luôn nảy sinh trong cuộc sống. Để tôi nói cho bạn nghe câu trả lời của tôi nhé, đó chính là: “hãy sống vì bản thân mình trước.”.

Sống vì bản thân mình trước không có nghĩa là ích kỷ

Tại sao sống vì bản thân mình trước không phải là ích kỷ, bởi chúng ta sống cho mình trước rồi mới sống cho người khác.

Hãy thử tượng tượng rằng, bạn đang phải lo cơm áo, gạo tiền hàng ngày cho gia đình mình, nếu nếu bạn không thể kiếm được tiền thì hiển nhiên bạn chẳng lo được miếng cơm manh áo cho người khác. Và điều hiển nhiên rằng việc bạn đi kiếm tiền hàng ngày là bạn đang làm vì bản thân mình trước đó thôi….Cuộc sống này còn nhiều trường hợp tương tự.

Để chăm sóc hay giúp đỡ một ai đó trước hết bạn phải lo được cho bản thân mình trước cái đã,

Vậy làm thế nào để sống tốt

Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ, tâm sự với những người thân yêu, cùng nhau ăn những món ngon, chia sẻ với nhau những bài hát yêu thích, những cuốn sách hay vào một ngày đẹp trời bạn tận hưởng ánh mặt trời.

Tôi nghĩ rằng một cuộc sống tốt đẹp trọn vẹn chính là chuỗi ngày ấm áp, bình dị đang diễn ra. Nếu có thể, hãy bước thêm một nhịp để hướng tới cuộc sống có ý nghĩa.

Mặc dù trong vũ trụ này còn tồn tại những hạt bụi gây vẩn đục cuộc sống thì chúng ta vẫn phải vượt qua và giữ lấy phẩm giá, tôn nghiêm của chính mình. Bất chấp quy luật thành bại của thế giới, tôi vẫn muốn tự hào về một cuộc sống như vậy.

Bạn hãy tham khảo thêm cuốn sách hay : Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Chuyện mục : Sách về cuộc sống,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.