Người nuôi ma gà

Con bé tuy mới 17 tuổi nhưng nó đã lập gia đình và đang mang thai đứa con đầu lòng(con bé người dân tộc Tày). Hôm đó là ngày rằm tháng 7,cũng như mọi ngày nó ra chợ phụ mẹ bán gà, hôm ấy mẹ nó đi công việc nên chỉ có mỗi mình nó ngồi bán, đang vắng khách thì có 1 bà đến hỏi gà bao tiền 1 cân, nó bảo 170k, bà ấy chỉ con gà trống to bảo nó cân lên, nó bảo 3 cân, bà ta đứng nhẩm nhẩm tính tính rồi bỏ đi. Bà ta vừa đi thì con gà ấy lăn ra giãy chết, nó vội mổ ra để còn bán cho mối lẻ, mổ ra thì nó tá hỏa khi thấy con gà bị vỡ nát phổi, lòng mề máu chảy ra hết bên trong con gà, mà tiết thì đã chuyển qua màu xanh lè chứ không phải vốn dĩ màu đỏ như những con gà khác.

Hóa ra lúc bà ấy vào hỏi mua thì mấy cô bán hàng bên cạnh biết bà ta là ma gà, đã nói nhỏ với nó là bà ta hỏi gì thì đừng trả lời, nhưng nó không để ý nên đã không nghe thấy , mọi người bảo bà ta mà hỏi mua nếu cân lên bà ta không đủ tiền mua thì con gà bà ta hỏi sẽ bị vỡ phổi ra mà chết, ở chợ nhiều người bị rồi.

Ma gà thì con bé có biết sơ sơ , vì gần nhà nó cũng có mấy gia đình là ma gà, nhà nào mà nuôi ma gà thì nhà cửa rất sạch sẽ và không có màng nhện, nhưng nó không ngờ đến một ngày nó lại chạm mặt ma gà như hôm nay.

Đến năm 2019 khi kể lại câu chuyện này cho tôi nghe,con bé vẫn còn rùng mình ám ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *