Để cuộc sống bình thản

Hoàn cảnh cuộc sống xã hội mang lại cho mỗi người một cách sống ,một cách nhìn ,ai cũng muốn mình giỏi ,ai cũng muốn mình thành danh nhưng mấy ai có được
Cuộc sống vốn dĩ muôn màu muôn vẻ, mỗi người một tính cách riêng, một suy nghĩ và hoàn cảnh sống riêng. Chẳng ai giống ai cả, vì thế mà quan điểm sống của chúng ta cũng khác biệt.
Và ai trong đời cũng có những nỗi ưu phiền riêng, nhưng hạnh phúc chỉ đơn giản là buông bỏ ưu phiền, để tâm mình thanh tịnh, nhẹ nhàng.
Nhưng nếu như trong mọi cuộc nói chuyện hay tranh cãi, cái tôi cá nhân của bạn quá lớn sẽ dẫn đến hậu quả chính bạn tổn thương, hoặc bạn là nguyên nhân gây tổn thương cho người khác.
Giá như trước khi làm một việc gì đó ,người ta luôn suy nghĩ đến hậu quả của nó ,chắc có lẽ cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn ,không còn những hối hận muộn màng
Lời nói ấy cũng như giọt nước tràn ly, chẳng ai có thể rút lại được nữa. Vậy thì chúng ta phải làm gì khi rơi vào triệu chứng đó? Hãy buông bỏ những gì khiến ta bất an, hãy bình tĩnh và loại bỏ những sân si không đáng có.
Bởi vì “ĐỜI LÀ BỂ KHỔ”, con người không vui vì vô vàn lí do khác nhau, nhưng chủ yếu là vì 3 nguyên nhân:
– Phóng đại hạnh phúc của người khác.
– Phóng đại nỗi khổ của bản thân.
– So sánh nỗi khổ của mình với niềm vui của người khác, so sánh khuyết điểm của mình với ưu điểm của người khác.
Khổ chung quy chỉ vì không bằng lòng với chính bản thân mình, vì ham muốn quá nhiều mà không đạt, vì chỉ muốn hơn người khác.
Vì thế, sống ở trên đời đừng quá khắt khe, cầu toàn, luôn giữ chừng mực, khoan dung với mọi người, biết buông bỏ những điều không đáng có thì lòng mới an lạc, vui vẻ.
Sống ở đời chỉ cần bình an và tự tại, tháo gỡ muộn phiền là cách tốt nhất để quên đau khổ và để hạnh phúc an nhiên.
BẠN HÃY…
– Học cách kiểm soát bản thân từ lời nói, hành động và cả suy nghĩ của bản thân mình.
– Thà rằng để người ta nói mình ngốc cũng đừng bao giờ tỏ ra mình khôn ngoan trước mặt người khác.
– Trong mọi mối quan hệ hãy ngừng kiểm soát vì mọi thứ vốn dĩ đã như vậy, chấp nhận họ đúng với những gì họ có là cách để luôn hòa hợp và vui vẻ.
– Trong mọi cuộc tranh cãi, hãy học cách chấp nhận thua cuộc, đừng so sánh hơn thua làm gì, hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người khác để biết cảm thông và sẻ chia.
Làm được những điều trên, tâm sẽ không loạn, lòng thôi dằn vặt vì chữ tình, chẳng lo âu vì tương lai hay rối loạn bởi quá khứ.
Tâm mình thanh tịnh là cách đơn giản nhất để có được hạnh phúc bền lâu. Bởi vì hạnh phúc chỉ đơn giản là “buông bỏ phiền não”, thế thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *