Mẹ chồng bắt tôi trả tiền trông cháu

Hàng tháng, mẹ chồng đòi 6 triệu tiền trông cháu, bà nói thuê người ngoài cũng giá như vậy.

Vợ chồng tôi cưới nhau ba năm, mới có con đầu lòng. Lúc mang thai, tôi bị dọa sảy nên xin nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Dù sống ngay gần nhà bố mẹ chồng nhưng chúng tôi không được đỡ đần về mặt kinh tế. Chồng đi làm lương 12 triệu đủ để chi tiêu và tiết kiệm chút ít cho việc sinh nở sau này. Bé được 6 tháng và tôi có ý định đi làm lại để gánh vác kinh tế cùng chồng, tuy nhiên lại gặp khó khăn khi tìm người trông con. Nếu đi nhà trẻ, không trường nào nhận (ở nơi tôi sống), còn thuê người với mức lương 6-7 triệu mỗi tháng, tôi không đủ tiền.

Như đã nói ở trên, bố mẹ chồng sống gần nhà tôi, trước đây ông bà buôn bán lặt vặt, không có lương hưu. Cách đây chục năm, họ bán được mảnh đất gần phố huyện nên có vài trăm triệu gửi ngân hàng, rút lãi dưỡng già. Từ lúc tôi mang thai rồi sinh con, ông bà chưa mua cho cháu hộp sữa hay bộ quần áo nào, một đồng lẻ cũng không cho, chỉ chờ cơ hội lúc chồng tôi có lương để sang xin vài trăm tiền ăn hay tiền điện nước. Thậm chí hôm tôi đi đẻ, bí quá mới sang vay mẹ chồng vài triệu. Thế mà cháu chưa đầy tháng bà đã sang tận nhà đòi. Dù vậy, tôi vẫn không dám ý kiến gì, vì sợ bị nói, không làm ra tiền còn nhiều chuyện.

Bố mẹ chồng hay than thở khi trông cháu
Vợ chồng tôi kết hôn được hai năm, có bé trai kháu khỉnh. Chúng tôi sống cùng bố mẹ chồng từ khi mới cưới vì anh là con trai một. 120

Hiện tại tôi muốn đi làm, về bàn với chồng gửi con sang nhờ ông bà trông hộ, đợi cháu cứng cáp rồi gửi nhà trẻ. Tôi thấy ông bà chỉ chơi ở nhà, có cháu thêm vui cửa vui nhà, hơn nữa cũng định gửi hai triệu mỗi tháng coi như tiền trông, còn tiền ăn uống cho con tôi tự lo. Nhưng chồng tôi vừa mở lời, mẹ chồng đã dội gáo nước lạnh: “Mẹ cũng đang định đi chăm con cho người ngoài kiếm đồng ra đồng vào. Thôi thì cháu mình, tao chăm chu đáo hơn, mỗi tháng gửi ông bà 6 triệu không cần nghĩ ngợi”. Bà nói mức lương đó tương đương, thậm chí rẻ hơn thuê một người giúp việc, lại yên tâm hơn vì ở với ông bà. Bà cũng viện cớ dạo này sức khỏe không tốt nên trông cháu cũng đành phải trông, vì thế phải đưa tiền cho bà.

Nghe chồng nói, sự uất nghẹn trong tôi ứ lên tận cổ. Tôi mới đi làm, lương thử việc còn chẳng được bằng mức tiền bà đề xuất trông cháu. Như vậy tôi thà ở nhà trông con còn hơn. Chồng tôi chẳng nghĩ cho vợ con, chỉ muốn làm sao để bố mẹ vừa lòng, nên chỉ gật đầu rồi về hỏi ý kiến vợ. Giờ tôi không biết nên làm gì, tiếp tục ở nhà chăm con hay nghe theo mẹ chồng để đi làm cho thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *