Tôi đã không còn sức để lại thất tình thêm một lần nào nữa….

18 tuổi thất tình, có thể trốn trong toilet mà khóc nức nở, có thể ở KTV uống rượu ca hát suốt đêm, có thể khóc đến bất tỉnh, có thể lập lời thề về sau, cả đời này sẽ không bao giờ quay lại với hắn ta, sau đó sẽ bắt đầu lại từ đầu. Hệt như chưa từng bị tổn thương.

22 tuổi thất tình, một đêm thức trắng, một đêm lang thang, ngày thứ hai phải giả vờ như chẳng có việc gì, bởi vì bạn còn phải đi làm, còn phải sống, khuôn mặt bạn không chút biểu tình nhưng bạn biết rõ, trong lòng mình đang vỡ vụn thành từng mảnh.

25 tuổi, bạn nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều lần, nếu không thì đơn giản trở lại năm 17 tuổi, lại một lần nữa yêu cuồng nhiệt, thế nhưng bạn biết rõ, bạn đã già rồi, nên không thể lại thêm một lần nữa thất tình được.

Lần đầu biết yêu, trong tim tựa như có một chú hươu nhỏ, ngay cả khi nhìn người đó một cái, trong lòng liền thấp thỏm bất an.

Sau này, trong lòng lại sinh một con rắn, vừa có người đến gần liền dựng đuôi, nói cho người khác biết bạn rất nguy hiểm, lại không hề có kiên nhẫn.

Bình thường có người hỏi tôi, vì không thích yêu đương?

Thực ra tôi cũng không thiếu người theo đuổi, chỉ là mỗi lần muốn đồng ý lại cảm thấy sợ sệt, lo lắng, sau đó sẽ theo thói quen mà từ chối, chi phí để yêu một người quá cao, nó tốn rất nhiều thời gian và công sức, còn chưa nhất định là sẽ được đền đáp, đại khái thì đây là một điều gì đó chẳng tạo ra lợi nhuận.

Cho nên, đó là lý do mà tôi cảm thấy sợ hãi.

Hai người ở cạnh nhau rất đơn giản, cùng thích nhau là tốt lắm rồi, thế nhưng khi xa nhau, tinh thần và sức lực đều bị bào mòn cả một đời.

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và sức lực để làm quen với một người. Cuối cùng, vẫn phải xa nhau, thực sự mệt chết đi được! Tôi đã phải vất vả biết nhường nào mới có thể sống lại sau một lần yêu đương, nên tôi không hề muốn phải mệt mỏi thêm lần nào nữa.

Tôi biết, chúng ta đều sẽ đến độ tuổi sợ phải thất tình.

Có người nói, tình yêu rồi cũng sẽ thuộc về những người mà, ngay cả khi họ có nản lòng hay thất vọng, nhưng vẫn tiếp tục chờ đợi; cho dù là bị phản bội nhưng vẫn phải tin tưởng rằng vẫn còn có nhiều người tốt; hoặc là, ngay cả khi bạn bị tổn thương chồng chất mà vẫn khao khát được yêu.

Thay vào đó, tôi đã quá tuổi để lại thất tình thêm một lần nữa, loại cảm giác này thật rất tồi tệ.

Hoặc là cả một đời, hoặc là không bắt đầu.

Tôi không muốn phải chia tay lần nữa, tôi muốn tìm một người lúc nào cũng ở cạnh nhau, không cần họ phải hoàn mỹ, tôi chỉ hy vọng, chúng ta có thể mãi mãi không xa rời. Tôi muốn nói về một câu chuyện tình chẳng bao giờ có chia tay. Tôi không bao giờ…muốn phải chia tay một lần nào nữa.

 

>>>>> Đọc truyện ngôn tình hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *